en-USfr-FRen-GB
You are here:   Forum
Register   |  Login
 
Discussion ForumDiscussion ForumCivil Registrat...Civil Registrat...GeneralGeneralTại sao bị đau lưng dưới? Nguyên nhân gây bệnh cần chú ýTại sao bị đau lưng dưới? Nguyên nhân gây bệnh cần chú ý
Previous Previous
 
Next Next
New Post
 5/6/2019 9:55 PM
 

Đau lưng dưới là tình trạng xảy ra những cơn đau nhức ở vùng thắt lưng ở gần mông, có thể ở bên trái, bên phải hoặc ở giữa. Tình trạng này có thể xuất hiện ở cả nam giới và nữ giới, tình trạng này nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ có thể gây ra rất nhiều những nguy hiểm cho người bệnh. Vậy tại sao lại bị đau lưng dưới? Nguyên nhân gây bệnh là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin trong bài viết này.

 

Đau lưng dưới là bệnh gì? Tại sao bị đau lưng dưới?

Bệnh đau lưng dưới có thể xảy ra âm ỉ hoặc dữ dội, những cơn đau thường được tập trung ở 2 bên  trái phải và phần chính giữa cột sống. Các cơn đau này có thể lan dần xuống gần mông, thậm chí xuống cả vùng đùi và 2 chân.

Nếu những cơn đau chỉ xuất hiện khoảng dưới 5 tuần thì bệnh chưa đáng lo ngại. Nhưng nếu tình trạng này kéo dài trên 6 tuần thì lúc này có thể bệnh của bệnh của bạn đang trong giai đoạn tiến triển khá nặng. Hãy thận trọng vì bạn có thể mắc phải một số những căn bệnh nguy hiểm như:

  • Thoái hóa cột sống thắt lưng: Tuổi càng cao thì cơ thể dần lão hóa, tình trạng thoái hóa diễn ra nhanh hơn. Lúc này, các đốt sống dần bị bào mòn gây cọ xát vào các dây thần kinh gây tình trạng đau nhức âm ỉ vùng thắt lưng, các cơn đau có thể xuất hiện khi người bệnh vận động. Các cơn đau này cũng có dấu hiệu xuất hiện nhiều về đêm.

  • Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng: Tình trạng này là do nhân nhầy của đĩa đệm bị tràn ra bên ngoài gây chèn ép rễ dây thần kinh, đốt sống khiến gây ra tình trạng đau nhức vùng lưng dưới, các cơn đau có thể sẽ lan dần xuống vùng mông và đùi, thậm chí có thể lan xuống cả 2 chân.

  • Đau thần kinh tọa: Đau thần kinh tọa xảy ra khi mà dây thần kinh hông - dây thần kinh lớn nhất của cơ thể bị chèn ép vì một nguyên nhân nào đó, bệnh đau lưng dưới tập trung ở bên trái hoặc bên phải, các cơn đau sẽ lan xuống vùng đùi và mông và ở một bên chân. Bệnh có thể diễn ra một cách đột ngột và thường biến mất rất nhanh khiến cho nhiều những người bệnh bỏ qua những dấu hiệu đó.

  • Viêm xương cột sống: Tình trạng này do viêm nhiễm bởi những tổn thương này gây ra có thể khiến cho người bệnh đau đớn, các cơn đau ngày một dữ dội nế người bệnh không được điều trị một cách dứt điểm.

Ngoài những bệnh lý về xương khớp trên thì tình trạng đau lưng dưới có thể là do một số những bệnh lý khác như: Các bệnh lý liên quan tới thận,viêm ruột thừa, viêm tụy, một số bệnh lý phụ khoa,... Đây là những câu hỏi giúp bạn có thể trả lời tại sao bị đau lưng dưới?

Nguyên nhân cơ học gây đau lưng dưới

Đau lưng dưới không chỉ là dấu hiệu cảnh bảo một số bệnh lý nguy hiểm mà nó cũng có thể là do một số tác động từ những yếu tố bên ngoài như:

  • Do chấn thương: Một số những chấn thương như tai nạn giao thông, tại nạn trong công việc,... Khiến ảnh hưởng trực tiếp tại vùng cột sống thắt lưng gây ra tình trạng đau nhức và có thể gây hạn chế cử động phần lưng chi dưới.

  • Tư thế sinh hoạt và làm việc không khoa học: Việc ngồi hoặc đứng một chỗ quá lâu có thể là một trong những tác động tiêu cực ảnh hưởng tới cột sống.

  • Tập luyện quá sức: Việc tập luyện thể thao rất tốt cho cơ thể những thực hiện các bài tập quá sức, không điều độ cũng sẽ là một trong những nguyên nhân gây đau lưng dưới.

  • Thừa cân, béo phì: Trọng lượng cơ thể dư thừa, quá lớn có thể gây áp lực lên vùng cột sống, khiến cho chúng có thể dễ dàng bị bào mòn và gây ra hiện tượng đau lưng dưới gần mông kéo dài.

Tại sao bị đau lưng dưới? Câu hỏi đã được chúng tôi giải đáp trong bài viết này. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu hơn về tình trạng này. Bạn tuyệt đối không nên chủ quan. Hãy đưa ra những phương án điều trị nhanh chóng thích hợp bằng việc đến gặp bác sĩ để có thể tránh biến chứng của bệnh có thể xảy ra.

 

Previous Previous
 
Next Next
Discussion ForumDiscussion ForumCivil Registrat...Civil Registrat...GeneralGeneralTại sao bị đau lưng dưới? Nguyên nhân gây bệnh cần chú ýTại sao bị đau lưng dưới? Nguyên nhân gây bệnh cần chú ý